Chào mừng bạn đã đến với chúng tôi. Vui lòng đăng nhập hoặc tạo tài khoản

Shopping Cart

0 sản phẩm

Mẹo vặt gia đình: Bảo quản đồ gỗ ngoài trời

Đồ gỗ luôn được ưu tiên sử dụng bởi vẻ đẹp tự nhiên của chúng mà không một chất liệu nào có thể thay thế được. Vì thế có rất nhiều gia đình đặt bàn ghế ngoài trời bằng gỗ. Những chiếc bàn gỗ, ghế gỗ bày ngoài vườn cho bữa tiệc trà, những chiếc xích đu bằng gỗ cho con chơi đùa..., chúng rất dễ bị hỏng khi phơi ngoài trời. Bạn có biết cách bảo vệ chúng không?

Vậy làm thế nào để bảo quản đồ gỗ thật lâu, mà vẫn đảm bảo chất liệu tốt và màu sắc đẹp? Sau đây là vài mẹo nhỏ dành cho bạn!

- Nếu có thể hãy đặt đồ gỗ ở nơi có bóng mát như tán cây, tán dù, mái hiên…. Mục đích để đồ gỗ không bị nhanh hư hỏng bởi nhiệt độ của mặt trời. Khi đến mùa mưa hãy dời vào trong nhà hay bọc chúng lại. Vì độ ẩm của nước mưa sẽ làm thớ gỗ giãn nở ra, cộng với không khí lạnh sẽ dễ tạo những vết nứt trên các món đồ gỗ thân yêu của bạn.

- Lau chùi bàn ghế thường xuyên, ít nhất 2 lần trong một năm. Pha xà phòng vào nước ấm, sau đó dùng khăn vải mềm lau lên các vết bẩn, vết biến màu trên bề mặt gỗ. Đối với những vết bẩn cứng đầu, làm sạch nó với chiếc bàn chải. Sau cùng, lau chúng thật khô với khăn mềm.

- Làm đẹp màu cho bàn ghế bằng cách đánh bóng lại, trước tiên dùng giấy nhám chà tróc lớp sơn cũ, sau đó, đánh lớp vec-ni mới, hay có thể chọn chất liệu khác, miễn là phù hợp với gỗ.

Loại dầu bảo quản chuyên dùng có các khả năng như thẩm thấu sâu vào các sợi gỗ, chống chịu được mưa, nắng, tia tử ngoại, nấm mốc,..và co giãn theo gỗ khi gặp thời tiết nóng, lạnh, cho nên khả năng bảo vệ cho đồ gỗ ngoài trời rất tốt.

Một số loại sơn hay vec- ni ngoài thị trường được bày bán ở các tiệm sơn cùng có thể có một trong các tính năng trên nhưng tốt nhất là bạn nên tìm đúng loại chuyên dùng với các yêu cầu cơ bản như: chịu mưa nắng tốt, không bị bong tróc, kháng nấm mốc.

Nếu biết cách bảo quản, đồ gỗ vừa mang lại nét đẹp cho ngôi nhà, vừa giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho việc mua sắm những bộ bàn ghế mới