Chào mừng bạn đã đến với chúng tôi. Vui lòng đăng nhập hoặc tạo tài khoản

Shopping Cart

0 sản phẩm

Không gian đẹp trong ngôi nhà vát góc

Nhà có đủ diện tích để xây biệt thự nên chỉ dùng một nửa phần diện tích để xây dựng, phần còn lại dành cho sân, vườn cây. Do nhà nằm ở góc đường nên có một góc bị vát và hình dạng miếng đất không vuông vức. Nhưng nhờ khéo thiết kế nên khi bước vào, ít ai nhận ra điều này.
Chủ nhà và người thiết kế gặp nhau ở chỗ diện tích nhà chỉ vừa đủ và hợp lý cho nhu cầu nên phần khối nhà chỉ có một trệt một lầu, phòng khách chỉ nhấn bằng bộ sofa và bức tường hậu có phát sáng. Không gian này tạo cảm giác dễ chịu nhờ hồ nước liền kề phòng khách, chỉ cần lùa cánh cửa ra là không gian trong ngoài kết hợp làm một. Riêng các không gian khác, chủ nhà yêu cầu không quá mở. Phòng ăn khuất sau bức tường với góc vườn nhỏ. Bếp sát với phòng ăn nhưng là một phòng riêng biệt được mở thông thoáng ra phía sau nhà. Phòng làm việc cũng là một phòng vừa cho nhu cầu.

Cả lầu một được dùng cho bốn phòng ngủ, mỗi phòng không rộng nhưng cũng không quá hẹp với nội thất gọn gàng. Điểm gây chú ý chính là cầu thang dẫn lên lầu: cầu thang một vế chạy thẳng tạo cảm giác lạ. Hệ thống cửa sổ chạy từ dưới lên trên trong buồng thang tạo nên bố cục riêng.

Phần làm chủ nhà thích thú chính là phần sân vườn rộng rãi, sân trước với bộ bàn ghế ngoài trời thể hiện sự nhàn nhã. Bên hông là lá phổi cho các phòng chạy dọc nhà. Sân sau hỗ trợ thêm sự thông thoáng và dành cho các nhu cầu phơi đồ cần kín đáo.