Chào mừng bạn đã đến với chúng tôi. Vui lòng đăng nhập hoặc tạo tài khoản

Shopping Cart

0 sản phẩm

truy cập thêm tại: http://viethomedecor.com

http://viethomedecor.com

Treo gương trong phòng như thế nào là hợp lý ? 

Lựa chọn và sắm cho mình một chiếc gương là điều hiển nhiên ai cũng làm được. Song khác với khi xưa, gương bây giờ không chỉ có tác dụng để soi mà nó còn là một vật dụng phong thủy cho mọi gia đình.

Nhu cầu cuộc sống ngày một nâng cao thì việc bố trí những chiếc gương sao cho đẹp mắt, vừa đem lại tốt lành cho gia chủ mà hòa hợp với phong thủy là điều không ngoại lệ.

Ngày nay, các gia chủ luôn tìm tòi, xem xét và tìm hiểu kỹ về các kiểu bố trí gương soi sao cho phù hợp rồi mới quyết định mua loại gương nào, kiểu dáng hình thù ra sao.

Vậy gương soi có ý nghĩa gì trong phong thủy ?

Ý nghĩa của gương trong phong thủy:

- Gương có điểm giống như mặt nước vì cùng có khả năng phản chiếu hình ảnh nên nó hàm chứa năng lượng thủy.

- Trong phong thủy, gương được dùng để mở rộng những nơi có không gian hẹp. Gương còn có tác dụng thu hút các dòng khí và nguồn năng lượng tích cực.

- Các chuyên gia phong thủy từng ví von gương soi giống thuốc aspirin. Nếu được đặt ở nơi phù hợp, chúng có thể làm cho các dòng khí và các nguồn năng lượng luân chuyển một cách nhịp nhàng.

- Gương được sử dụng để tạo cảm giác tươi mới và tĩnh tâm.

Xem những mẫu gương soi xuất khẩu của ALO

Trong phong thủy, gương được chia thành 4 loại chính:

- Gương có hình dạng thông thường: Gương tròn, vuông và oval là những loại gương thường thấy trong cuộc sống. Những vật liệu hay được sử dụng để làm khung là gỗ và kim loại. Người ta thường dùng một chiếc gương tròn đặt trong khung dát vàng để mong có được vận may về tiền tài và sự sung túc. Đặc biệt, chiếc gương này sẽ phát huy hiệu quả tối đa nếu được đặt trong cung tài lộc của căn nhà hoặc văn phòng.

- Gương lõm: Trong phong thủy, gương lõm thường được treo bên ngoài ngôi nhà. Gương lõm sẽ tạo ra sự phản chiếu và gom tụ hình ảnh xung quanh về phía tâm gương.

- Gương lồi: Được xem là vật có tính năng bảo vệ, dùng như một con mắt quan sát. Vì thế, người ta thường treo bên ngoài căn nhà. Thỉnh thoảng, cũng có người đóng khung thật đẹp rồi treo nó ở bên trong nhà.

- Gương bát quái: Là một loại vật phẩm phong thủy dùng để hóa giải những điều không tốt. Gương này luôn được treo bên ngoài nhà để hóa giải các luồng khí xung sát từ bên ngoài chiếu vào ngôi nhà. Gương bát quái không bao giờ được treo bên trong nhà.

Mang những đặc tính riêng nên gương cần được treo đúng chỗ chứ không phải muốn treo ở đâu cũng được. Nếu treo ở nơi phù hợp, gương sẽ đem lại tác dụng tốt và ngược lại, nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cho gia chủ.

Những nơi tốt để treo gương:

- Phía Đông: Đem đến sức khỏe cho mọi người trong căn nhà, giúp cho tình trạng gia đạo luôn êm ấm, hòa thuận.

- Phía Đông Nam: Treo gương ở đây sẽ đem lại tiền tài, của cải và sự sung túc cho gia đình.

- Phía Bắc: Củng cố con đường công danh, sự nghiệp và cải thiện các vấn đề trong cuộc sống.

Các khu vực không nên treo gương:

- Phía Nam: Treo gương ở đây sẽ khiến người trong nhà gặp phải những điều thị phi, tai tiếng.

- Treo gương trên bức tường đối diện với cửa chính: Cửa chính là nơi đón nhận các nguồn năng lượng tích cực chảy vào trong nhà. Một tấm gương đối diện với cửa chính sẽ phản chiếu và đánh bật những luồng năng lượng tốt từ bên ngoài chảy vào.

- Trên bức tường đối diện với giường ngủ: Gương trong phòng ngủ giống như có sự hiện diện của một người thứ ba. Nhiều gia đình đã xảy ra chuyện ngoại tình, trăng gió và tan vỡ bởi không để ý đến tác hại của một tấm gương đặt ở khu vực này.

-Không nên đặt gương chiếu vào giường ngủ, đặt ở hành lang, đường sảnh, phản chiếu vào bồn tắm hoặc tolet

-Không nên để gương chiếu thẳng vào bếp, đặt theo hướng nam, không nên treo mảnh gương trong nhà

Nguồn : tổng hợp từ internet