Chào mừng bạn đã đến với chúng tôi. Vui lòng đăng nhập hoặc tạo tài khoản

Shopping Cart

0 sản phẩm

Vị trí đặt tủ đựng giày bằng gỗ

Trong thiết kế nội thất, gỗ luôn là vật liệu được lựa chọn hàng đầu bởi sự sang trọng, ấm cúng do gỗ mang lại. Từ phòng khách đến phòng bếp bạn có thể sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ như bàn ghế, tủ đựng quần áo, tủ đựng giày dép, bàn ăn, tủ bếp…Tất cả chúng sẽ làm cho căn nhà của bạn trở nên thật tao nhã và ấm cúng.

Tủ đựng giày là vật dụng không phải nhà nào cũng có nhưng nếu có nó thì căn phòng sẽ trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn. Hơn nữa nếu đó là tủ đựng giày bằng gỗ thì giá trị mà nó mang đến lại càng lớn.

Tủ đựng giày nói chung là nơi rất dễ nhiễm và chứa những tạp khí, gây những ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng phong thuỷ trong nhà bạn, vì vậy khi lựa chọn kiểu dáng cũng như vị trí đặt bạn nên lưu ý.

Thông thường mọi người thường để giày dưới gầm giường, trong phòng ngủ vì tiện cho việc lựa chọn và đi giày mỗi khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, vì được sử dụng hằng ngày, đôi giày không tránh khỏi việc nhiễm tạp khí. Chính vì thế chỉ nên để giày ở khu vực gần cửa ra vào, tránh đặt giày một cách tùy tiện tiện vì như vậy các loại khí uế tạp bên ngoài sẽ theo đôi giày vào trong nhà và ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của các thành viên trong gia đình.

Tuy tủ giày bằng gỗ có giá trị sử dụng, nhưng cũng không thể đặt nó ở vị trí quan trọng chính giữa, mà chỉ thích hợp đặt dịch sang 2 bên, cách điểm trung tâm một chút.

Thông thường, tủ giày không được cao hơn độ cao của chủ nhà, nếu cao hơn bị coi là không thuận. Diện tích tủ giày nên nhỏ và thấp, không nên rộng và cao.

tu giay go soi

Xem thêm mẫu tủ giày gỗ sồi

Chiều rộng của tủ giày (kể cả khi mở cửa tủ) không nên vượt quá 1/3 chiều rộng của bức tường. Trong trường hợp cửa đại của ngôi nhà thông với hành lang thì tủ giày còn có tác dụng làm tấm bình phong ngăn chặn các loại xung khí tràn vào trong nhà.

Phong thủy học nhà ở rất coi trọng sự lưu thông không khí, vì thế mà tủ đựng giày phải cố gắng không gây mùi lạ, vì nếu mùi lạ lan tỏa trong không gian, sẽ khó có được 1 không gian phong thủy hài hòa.Vì vậy nên hạn chế chọn loại tủ không cửa, vì như thế tạp khí từ những đôi giày sẽ dễ lan ra ngoài, gây làm nhiễm bẩn nguồn năng lượng trong nhà. Cách tốt nhất là sử dụng tủ giày và đặt toàn bộ giày dép vào trong đó. Tủ giày gỗ nên là loại có cánh cửa, vì như vậy có thể tránh được tạp khí.

Nội thất gỗ nói chung và tủ đựng giày bằng gỗ nói riêng đều mang lại cho căn nhà những giá trị to lớn, vì vậy hãy biết cách sắp đặt vị trí cho thật hợp lý và tiện lợi.